Làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp THPT – 8 công việc phù hợp dành cho bạn

Mô tả: Làm nghề gì với tấm bằng THPT? Là một thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh khi tìm kiếm lựa chọn một công việc phù hợp cho mình.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, nhiều bạn học sinh sẽ tiếp tục theo đuổi công việc của mình bằng cách thi vào các trường Đại học, Cao đẳng. Bên cạnh đó, cũng có những bạn lựa chọn đi làm kiếm tiền thay vì tiếp tục học. Vậy làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp THPT? Bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nhân viên bảo dưỡng ô tô

Với tấm bằng tốt nghiệp THPT, bạn có thể tiếp tục học nghề và trở thành nhân viên bảo dưỡng ô tô. Công việc thường ngày của nhân viên bảo dưỡng ô tô là kiểm tra, sửa chữa các loại xe ô tô, xe tải. Công việc này đòi hỏi bạn phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận, siêng năng và cần phải có kiến thức về hệ thống xe ô tô.

Thợ điện

Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng thợ điện tại các doanh nghiệp hiện nay cũng khá cao. Công việc thợ điện không yêu cầu bạn phải có bằng cấp cao, mà chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và tham gia khóa học thợ điện ngắn hạn. Công việc chính của thợ điện là lắp đặt, kiểm soát hệ thống điện của doanh nghiệp, đồng thời sửa chữa, bảo dưỡng khi gặp các sự cố về điện.

Thợ mộc

Ngày nay, nhu cầu xây dựng nhà cửa hay thiết kế nội thất bằng gỗ ngày một tăng cao. Do vậy, thợ mộc là một công việc mà bạn có thể lựa chọn để làm. Những người thợ mộc sẽ đảm nhận những công việc như lắp ráp, xây dựng nhà cửa và đồ dùng bằng gỗ. Công việc này không yêu cầu kiến thức nhiều nhưng đòi hỏi bạn phải có tính tỉ mỉ, cẩn trọng và siêng năng làm việc.

Quản lý tiệm game, trò chơi

Làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp THPT? Câu trả lời là bạn có thể trở thành quản lý tại các cửa hàng game. Nhân viên quản lý cửa hàng game cần phải có trách nhiệm với công việc, thường xuyên quan sát, đảm bảo khách hàng tuân thủ theo quy tắc trò chơi và không phá hỏng các thiết bị. Đồng thời, nhân viên quản lý sẽ hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng thực hiện các trò chơi.

Trang điểm cô dâu

Để trở thành một nhân viên trang điểm cô dâu, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, thậm chí chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là bạn có thể làm việc trong lĩnh vực này. Theo đó, bạn chỉ cần theo học một lớp ngắn hạn tại các trung tâm dạy nghề hoặc các cơ sở trang điểm cô dâu là có thể làm việc. Mắt thẩm mỹ, yêu nghề và tỉ mỉ là những tố chất cần có của một nhân viên trang điểm cô dâu chuyên nghiệp.

Phụ bếp

Nếu bạn yêu thích công việc làm bếp, thì chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là bạn có thể xin việc tại các nhà hàng quán ăn. Bạn có thể đảm nhận những công việc như trợ giúp bếp trưởng làm các món ăn, bưng bê, dọn dẹp bếp. Bên cạnh đó, bạn có thể theo học những khóa nấu ăn ngắn hạn để trở thành đầu bếp chính tại các nhà hàng.

Lễ tân

Đối với những bạn yêu thích công việc thường xuyên tiếp xúc và nói chuyện với khách hàng, bạn có thể lựa chọn công việc lễ tân. Có một số công ty thường không yêu cầu bằng Cao đẳng hay Đại học mà chỉ cần bằng tốt nghiệp THPT để tuyển dụng nhân viên lễ tân. Do đó, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển công việc này khi chỉ cần bằng tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên, công việc lễ tân thường yêu cầu ngoại hình và khả năng ăn nói lưu loát. Ngoài ra, thành thạo ngoại ngữ cũng là một điểm cộng cho những ứng viên ứng tuyển trở thành nhân viên lễ tân tại các công ty.

Nhân viên thu ngân

Cuối cùng, nhân viên thu ngân là một công việc phù hợp cho những bạn chỉ có tấm bằng tốt nghiệp cấp 3. Bạn có thể tìm việc này ở các nhà hàng, quán ăn, nhà sách, siêu thị… Công việc chính của nhân viên thu ngân là tính tiền cho khách hàng và tổng kết thu chi mỗi ngày. Việc này cũng khá đơn giản nhưng yêu cầu bạn phải có tính cẩn thận và có khả năng tính toán.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp THPT và có được những định hướng công việc cho riêng mình. Cho dù lựa chọn tiếp tục học tập hay đi làm, thì bạn vẫn phải cố gắng và theo đuổi con đường mà mình đã lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *