Cách nói chuyện gây thiện cảm với người đối diện có khó không?

Lần đầu tiên gặp mặt một người xa lạ, điều gì khiến bạn cảm thấy lo lắng nhất? Câu trả lời chắc chắn chính là ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn. Để tạo được dấu ấn cũng như thiện cảm tốt từ người đối diện, ngoài vẻ bề ngoài thì cách nói chuyện gây thiện cảm cũng là một điều vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Cách nói chuyện gây thiện cảm với những người đầu tiên gặp mặt sẽ là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn có thể tạo được ấn tượng tốt và phát triển những mối quan hệ tốt đẹp giúp ích cho công việc và cuộc sống của bạn sau này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý một số cách nói chuyện gây thiện cảm với người đối diện vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng được trong những trường hợp giao tiếp thông thường nhé!

1. Sử dụng lời nói chừng mực nhất định

Thật chất, trong lần đầu tiên gặp mặt với những người xa lạ bạn chưa từng quen biết, thì cách tốt nhất để tạo được thiện cảm tốt với họ chính là luôn nói chuyện một cách chân thành và chừng mực nhất. Bạn nên hiểu rằng, không phải bất kỳ ai cũng có thái độ tốt với những người lần đầu tiên mà họ tiếp xúc, chính vì thế bạn không nên ăn nói quá phô trương hay cao giọng với họ. Cách tốt nhất là nên suy nghĩ cẩn thận những gì mình cần phải nói, sự chừng mực nhất định sẽ giúp bạn mọi người đánh giá bạn là người biết cách cư xử hòa nhã và lịch sự.

2. Đừng nói quá nhiều về mình

Trong một cuộc nói chuyện, không một ai muốn mình chỉ là kẻ ngồi đó lắng nghe câu chuyện của một ai đó mãi được. Mọi người đều có quyền được nói, được bày tỏ suy nghĩ của mình, cho nên nếu là một người lịch sự và hiểu biết thì bạn không nên chỉ dành cơ hội để nói về bản thân mình trong suốt cuộc gặp gỡ mà hãy để mọi người đều có cơ hội được chia sẻ. Đây cũng là một trong những phép lịch sự tối thiểu nhất mà bất kỳ ai cũng phải biết và quan trọng hơn nữa nó sẽ giúp bạn giữ được hình ảnh tốt đẹp ngay lần đầu tiên với người khác.

3. Luôn tạo sự liên kết trong câu chuyện mà bạn nói

Một cuộc trò chuyện của những người lần đầu tiên gặp gỡ chắc chắn sẽ không có quá nhiều điều để có thể chia sẻ với nhau như những người bạn thân thiết lâu năm. Chính vì thế, để có thể gắn kết mọi người lại gần nhau, đồng thời giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt mọi người bạn nên tìm cách để tạo nên sự liên kết với họ trong cách trò chuyện. Có thể bắt đầu câu chuyện giữa mọi người với nhau bằng những câu hỏi liên quan đến sở thích cá nhân, một trend nào đó đang hot, hay các sự kiện nóng tại thời điểm này.

Sau khi mọi người trình bày những ý kiến riêng của bản thân chắc chắn họ sẽ phát hiện ra nhiều người có cùng quan điểm giống mình như vậy. Từ đó, nếu tinh ý bạn có thể dẫn dắt hay sự tương đồng trong suy nghĩ của mình đối với những người khác để tạo nên sự liên kết giúp câu chuyện của mọi người được kéo dài hơn.

4. Luôn tạo ra bầu không khí vui vẻ tích cực

Sự thật thì mọi người luôn muốn trò chuyện với những người vui vẻ và tạo nên bầu không khí tích cực đối với mọi người xung quanh. Năng lượng tích cực mà họ mang đến cho cuộc trò chuyện sẽ là điều khiến mọi người muốn ở lại và tương tác với họ nhiều hơn. Vì thế, sự hài hước dí dỏm một chút trong cách giao tiếp sẽ là điểm nhấn vô cùng tuyệt vời giúp bạn có được điểm cộng tuyệt đối từ những người lần đầu tiên gặp mặt.

Hy vọng rằng, thông qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn đã thu thập cho mình thêm một số mẹo nho nhỏ vào cẩm nang giao tiếp với những người lần đầu tiên gặp mặt. Nhưng yếu tố quan trọng nhất học được cách nói chuyện gây thiện cảm với người khác đó chính là sự tự tin và thể hiện đúng với những gì bản thân mình nghĩ là được bạn nhé!

Chúc bạn sẽ thành công trong những cuộc gặp gỡ với những người bạn mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *